โครงการการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อต้นแปะ มะกอกโคกเพื่อการอนุรักษ์พันธุกรรม และต่อยอดเทคโนโลยีชีวภาพพืชท้องถิ่น จังหวัดบุรีรัมย์

ปีงบประมาณ 2565

สาขาวิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ และศูนย์วิทยาศาสตร์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

• เพื่อขยายพันธุ์และอนุรักษ์พันธุกรรมพืชท้องถิ่นจังหวัดบุรีรัมย์ ได้แก่ ต้นแปะ และมะกอกโคกด้วยวิธีการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ
  • เพื่อสกัดและแสดงการออกฤทธิ์ของสารสกัดจาก ต้นแปะ และมะกอกโคก ในการยับยั้งจุลชีพก่อโรค