โครงการศึกษาคุณสมบัติทางกายภาพและฤทธิ์ทางชีวภาพของสารสกัดจากต้นแปะ และเสม็ดแดง

ปีงบประมาณ 2565

สวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ และพื้นที่ที่พบพืช (แปะ เสม็ดแดง) ในเขตจังหวัดบุรีรัมย์ , สาขาวิชาเคมี และศูนย์วิทยาศาสตร์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

• เพื่อสนองพระราชดำริ โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ (อพ.สธ.)
  • เพื่อศึกษาสมบัติทางกายภาพและฤทธิ์ทางชีวภาพของสารสกัด แปะ และเสม็ดแดง
  • เพื่อนำพืชในท้องถิ่นมาประยุกต์ใช้ในการทำผลิตภัณฑ์