โครงการบูรณาการเครือข่ายเพื่อการอนุรักษ์ พัฒนา และใช้ประโยชน์จากหญ้าแฝก

สำนักงานบริการทางวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

พฤศจิกายน 2564 – 30 กันยายน 2565

พื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์

• เพื่อพัฒนาและยกระดับเครือข่ายคนผลิตแฝกสู่กระบวนการกลุ่มอนุรักษ์หญ้าแฝก (เครือข่ายศูนย์เรียนรู้หญ้าแฝก)
  • เพื่อการศึกษา วิจัย หญ้าแฝกเพื่อการจัดการสิ่งแวดล้อมด้านดิน
  • เพื่อการแปรรูปจากแฝกสู่การสร้างงานและอาชีพให้กับชุมชน ท้องถิ่น