การเรียนรู้ปลูกหญ้าแฝกเพื่อการปรับปรุงบำรุงดินและนา มหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์

อาจารย์ ดร. คคนางค์ ช่อชู / อาจารย์สุดารัตน์ ปีนะภา

สำนักงานบริการทางวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

พฤศจิกายน 2563 – กรกฎาคม 2564

ศูนย์อุดมศึกษาปะคำ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

• เพื่อสนองพระราชด้าริโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช อันเนื่องมาจากพระราชด้าริฯ (อพ.สธ.)
  • เพื่อส้ารวจหญ้าแฝกในท้องถิ่นของจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อน้ามาปลูกและศึกษา
  • เพื่อสร้างศูนย์เรียนรู้หญ้าแฝกของมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ด้วยกระบวนการบูรณาการเรียนการสอน

pdf 2564-04-project