โครงการพัฒนาเว็บไซต์และจัดทำฐานข้อมูลทรัพยากรชีวภาพ เพื่อสนองพระราชดำริในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สุภาพร ชื่นชูจิตร

ปีงบประมาณ 2565

มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

• เพื่อสนองพระราชดำริโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช อันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ (อพ.สธ.)
  • เพื่อจัดทำฐานข้อมูลทรัพยากรชีวภาพของพรรณไม้ ข้อมูลชีวภาพด้านอื่นๆ ฐานข้อมูลกายภาพ และฐานข้อมูลด้านภูมิปัญญาท้องถิ่น รวมทั้งข้อมูลการดำเนินกิจกรรมต่างๆ ภายใต้โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์อย่างเป็นระบบ
  • เพื่อเป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้ สืบค้น และนำไปสู่การใช้ประโยชน์อย่างถูกต้องและเหมาะสม รวมทั้ง
  • สามารถเชื่อมโยงกับฐานข้อมูลทรัพยากรของหน่วยงานที่ร่วมสนองพระราชดำริ อพ.สธ.
  • เพื่อสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช ทรัพยากรชีวภาพและกายภาพ ให้แก่นักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไป